പോഷക ഘടകങ്ങളാല് നിറഞ്ഞ പഴങ്ങളില് ഒന്നാണ് പപ്പായ. വിറ്റാമിന് സി, എ, മഗ്നീഷ്യം, ആന്റിഓക്സിഡന്റ്റുകള് എന്നിവയാല് സമ്പുഷ്ടമാണ് പപ്പായ
പപ്പായക്ക് ഒപ്പം ചില ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് വിപരീത ഫലം ചെയ്യും. അവ ഏതെല്ലാമെന്ന് നോക്കാം.
പാല്
എന്സൈമുകള് നിറഞ്ഞ പഴമാണ് പപ്പായ. ഇതിനൊപ്പം പാല് കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തെ ബാധിക്കും.
ചായ
പപ്പായ ചായ കൂട്ടും ദഹന വ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ദോഷം ചെയ്യും. സ്ഥിരമായ ഉപയോഗം ഗ്യാസ്ട്രിക് പ്രശ്നങ്ങള്ക്ക് വഴിയൊരുക്കും.
സിട്രസ് പഴങ്ങള്
അസഡിക് സ്വഭാവങ്ങളുള്ള പഴങ്ങളാസ് സിട്രിക് പഴങ്ങള്. പപ്പാക്കൊപ്പം ഇവ കഴിക്കുന്നത് നെഞ്ചെരിച്ചിലിന് കാരണമാകുന്നു.
മുന്തിരി
പപ്പായക്ക് ഒപ്പം കഴിക്കുന്നത് വയറില് അസ്വസ്ഥതയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.
മുട്ട
മുട്ടയും പപ്പായയും ഒരേ സമയം കഴിക്കുന്നത് ദഹവക്കേടിനും മലബന്ധത്തിനും ഛര്ദിക്കും കാരണമാകുന്നു.