വെബ് ഡെസ്ക്
ആല്ക്കഹോള് ഉപയോഗം മറ്റ് ശരീരാവയവങ്ങളെക്കാള് കരളിനെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുമെന്ന് നമുക്ക് എല്ലാവര്ക്കും അറിയാം
എന്നാല് ആല്ക്കഹോളിനെക്കാള് പ്രതികൂലമായി കരളിനെ ബാധിക്കുന്ന പല ഭക്ഷണങ്ങളുണ്ട്. പക്ഷേ നാമറിയാതെ അത്തരം ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് മൂലം കരള് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങള് നമ്മെ ബാധിക്കുന്നു
പഞ്ചസാര പാനീയങ്ങള്
സോഡകളും എനര്ജി ഡ്രിങ്കുകളും പോലെ പഞ്ചസാര കൂടിയ പാനീയങ്ങളില് ഫ്രക്ടോസ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് കൂടുതല് കഴിക്കുന്നത് നോണ് ആല്ക്കഹോളിക് ഫാറ്റി ലിവര് രോഗത്തിന് കാരണമാകുന്നു
സംസ്കരിച്ചതും പാക്കേജ് ചെയ്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള്
ലഘുഭക്ഷണങ്ങള്, ചിപ്സ്, ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് ഇനങ്ങള് തുടങ്ങിയ പല ഭക്ഷണങ്ങളിലും ട്രാന്സ് ഫാറ്റുകള്, സംസ്കരിച്ച പഞ്ചസാര, അമിതമായ ഉപ്പ് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവ കരള് രോഗങ്ങള്ക്ക് കാരണമാകുന്നു
ചുവന്ന മാംസവും സംസ്കരിച്ച മാംസവും
ചുവന്നതും സംസ്കരിച്ചതുമായ മാംസങ്ങള് കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണക്രമം കരള് രോഗങ്ങളുടെ അപകട സാധ്യത വര്ധിപ്പിക്കുന്നു. സംസ്കരിച്ച മാംസത്തില് പലപ്പോഴും ഹാനികരമായേക്കുന്ന അഡിറ്റീവുകളും പ്രിസര്വേറ്റീവുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്
ഉപ്പ് കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങള്
സോഡിയം കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണക്രമം രക്തസമ്മര്ദം വര്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ഇടയാക്കുന്നു. ഉപ്പ് അമിതമായി കഴിക്കുമ്പോള് സിറോസിസ് പോലുള്ള വിട്ടുമാറാത്ത കരള് രോഗങ്ങളുണ്ടാകാന് കാരണമാകുന്നു
ബ്രെഡ്, പാസ്ത, ചോറ്
വെളുത്ത ബ്രെഡ്, പാസ്ത, അരി എന്നിവയില് ശുദ്ധീകരിച്ച കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള് കാണപ്പെടുന്നു. ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അതിവേഗം ഉയരാന് കാരണമാകുന്നു. ഇത് ഇന്സുലിന് പ്രതിരോധത്തിനും കാലക്രമേണ ഫാറ്റി ലിവര് രോഗത്തിന്റെ വികാസത്തിനും കാരണമാകും
കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങള്
കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങള്ക്ക് കൂടുതല് ബാക്ടീരിയകളെ നിര്വീര്യമാക്കാന് കഴിയുമെന്ന് ചില പഠനങ്ങള് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് കരളിന്റെ പ്രവര്ത്തനങ്ങളെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നു