വെബ് ഡെസ്ക്
ആരോഗ്യത്തിന് നിരവധി പോഷകങ്ങള് നല്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് മുട്ട. രുചിയേറുന്ന അനവധി ഭക്ഷണപദാര്ത്ഥങ്ങളും മുട്ട ഉപയോഗിച്ച് നമുക്കുണ്ടാക്കാം
ഭക്ഷണത്തിൽ മുട്ട ഉള്പ്പെടുത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. മുട്ടയില് ഉയര്ന്ന അളവില് പ്രോട്ടീന് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ശരീരത്തിന് ആവശ്യമുള്ള അളവില് അമിനോ ആസിഡുകളും മുട്ടയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്
വിറ്റാമിന് എ, ബി12, ഡി, ഇ എന്നിവയും ഇരുമ്പ്, സിങ്ക് തുടങ്ങിയ ധാതുക്കളും മുട്ടയിലൂടെ നമുക്ക് ലഭിക്കുന്നു
മുട്ടയിലെ അയഞ്ഞ പ്രോട്ടീന് മസിലുകളുടെ പരിപാലനത്തിനും ആവശ്യമാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് ഫിറ്റ്നസിന് വേണ്ടി മുട്ട കഴിക്കാന് നിര്ദേശിക്കുന്നത്
തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് നിര്ണായകമായ കോളിന്റെ പ്രധാന ഉറവിടമാണ് മുട്ട. ഓര്മ വര്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും കോളിന് പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു
ഹൃദയത്തിന് ആവശ്യമുള്ള സാച്ചുറേറ്റഡ് അല്ലാത്ത കൊഴുപ്പുകളും മുട്ടയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മുട്ട മിതമായ അളവില് കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും
എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിന് ഡി, കാത്സ്യം എന്നിവയുടെ ഉറവിടമാണ് മുട്ട. ലാക്ടോസിന്റെ കുറവുള്ളവര്ക്ക് മുട്ട കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്
മുട്ട കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തെയും സഹായിക്കുന്നു. മാക്യുലാര് ഡീജനറേഷനില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളായ ല്യൂട്ടിന്, സിയാക്സാന്തിന് എന്നിവ അടങ്ങിയ മുട്ടകള് കാഴ്ച മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും കണ്ണിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിനും സഹായിക്കുന്നു