വെബ് ഡെസ്ക്
നമ്മള് കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണം ചർമസംരക്ഷണത്തില് വലിയ പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ട്. പാലും പാലുത്പന്നങ്ങളും ഭക്ഷണത്തില്നിന്ന് ഒഴിവാക്കിയാല് ചർമത്തിന് പല ഗുണങ്ങളും ഉണ്ടാകും. ഇത് ഓരോരുത്തരിലും പല തരത്തിലാണ് പ്രകടമാകുന്നത്
പാലുത്പന്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നത് സെൻസിറ്റീവ് ചർമം ഉള്ളവരിൽ മുഖക്കുരു വരാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കും. ഹോർമോണൽ വ്യതിയാനവും ഇതിനൊരു കാരണമാണ്
പാലുത്പന്നങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നത് ഒരു പരിധിവരെ തൊലിപ്പുറത്തുണ്ടാകുന്ന വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. റൊസേഷ്യ, എക്സിമ തുടങ്ങിയ അവസ്ഥകൾ ഉണ്ടാകാതിരിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും
പാൽ ഒഴിവാക്കുന്നത് ചർമം കൂടുതൽ സുന്ദരമാക്കുകയും മൃദുവാക്കുകയും മുഖത്തെ കുഴികൾ ഇല്ലാതാക്കുകയും ചെയ്യും
ചർമത്തിലെ എണ്ണമയമില്ലാതാക്കാൻ പാൽ ഒഴിവാക്കുന്നത് ഗുണംചെയ്യും. കൊഴുപ്പ് കൂടിയ ഇത്തരം വസ്തുക്കളാണ് ചർമത്തിൽ അമിതമായി എണ്ണമയമുണ്ടാക്കുന്നത്
റൊസേഷ്യ ഉള്ളവരിൽ പാലുത്പന്നങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുന്നത് ചർമത്തിലെ ചുവപ്പ് നിറം കുറയ്ക്കുകയും സ്വാഭാവിക നിറം ലഭിക്കുകയും ചെയ്യും
ചീസ് പോലുള്ള ഉത്പന്നങ്ങൾ ചിലരിൽ നിർജ്ജലീകരണ സാധ്യത കൂടുതലാക്കും. ഇത് ഒഴിവാക്കുന്നത് ചർമത്തിലെ ജലാംശം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും
വൈറ്റമിൻ ഡിയുടെ കലവറയായ പാലുത്പന്നങ്ങൾ പൂണമായും ഒഴിവാക്കുന്നത് വിപരീത ഫലമുണ്ടാക്കും. വൈറ്റമിൻ ഡി ലഭിക്കുന്ന മറ്റെന്തെങ്കിലും ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതും പ്രധാനമാണ്