വെബ് ഡെസ്ക്
മൽസ്യം : മീനും പാലും ഒരുമിച്ച് കഴിക്കുന്നത് അലർജി പോലുള്ള ചർമ്മ പ്രശ്ങ്ങൾക്ക് കാരണമായേക്കാം. പ്രോട്ടീൻ സ്രോതസുകളുടെ വൈരുധ്യസ്വഭാവം മൂലമാണിത്.
സിട്രസ് പഴങ്ങൾ : ഓറഞ്ച് പോലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ പാലിനൊപ്പം കഴിച്ചാൽ വയറ്റിൽ പാൽ കട്ടപിടിക്കുകയും ദഹനസംബന്ധമായ അസ്വസ്ഥതകളിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
വാഴപ്പഴം : വളരെ സാധാരണമായി കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് പാലും പഴവും. എന്നാൽ ഇവ ഒരുമിച്ച് കഴിക്കുന്നത് ദഹനം മന്ദഗതിയിലാക്കും. ഇത് വയറുവീർക്കുന്നതിനും അസ്വസ്ഥതക്കും ഇടയാക്കും.
തണ്ണിമത്തൻ : തണ്ണിമത്തൻ പോലെ ജലാംശം ധാരമുള്ള പഴങ്ങളുമായി പാൽ കലർത്തുന്നത് ദഹനത്തെ തടസപ്പെടുത്തുകയും ഗ്യാസ് അല്ലെങ്കിൽ അല്ലെങ്കിൽ വയറിളക്കം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങൾ : തൈര്, അച്ചാർ, പുളിപ്പിച്ച മാവ് തുടങ്ങിയ പുളിപ്പിച്ച ഭക്ഷണങ്ങളുമായി പാൽ ചേർക്കുന്നത് ദഹനത്തെ തടസപ്പെടുത്തുകയും, അസിഡിറ്റിക്ക് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും.
റാഡിഷ് : പാലും റാഡിഷും ചേർന്ന് ശരീരത്തിൽ വിഷാംശം ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുകയും ശ്വാസകോശ സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും.
എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ : പാലിനൊപ്പം മസാല കലർന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് അസ്വസ്ഥത, അസിഡിറ്റി, ദഹനക്കേട് തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.
മുട്ട : പാലും മുട്ടയും പ്രോട്ടീൻ കൊണ്ട് സമ്പന്നമാണെങ്കിലും പാലിനൊപ്പം മുട്ട കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തെ മന്ദീഭവിപ്പിക്കുന്നു.
ഇലക്കറികൾ : ചീര, കാലേ തുടങ്ങിയ ഇലക്കറികൾ പാലിനൊപ്പം കഴിക്കുന്നത് കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് തടസപ്പെടുത്തുകയും ശരീരവണ്ണം ഉണ്ടാകാൻ കാരണമാകുകയും ചെയ്യും.
മാംസം : പാലിനൊപ്പം മാംസം കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തെ ബാധിക്കുന്നു. കൂടാതെ രണ്ടും രണ്ട് തരം ഭക്ഷണം ആയതിനാൽ വയറിളക്കം, വയറുവേദന, വയറുവീർക്കൽ എന്നിവ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത ഉണ്ട്.