വെബ് ഡെസ്ക്
രുചിയിലെ കയ്പ് കാരണം പലർക്കും ഇഷ്ടമില്ലാത്ത പച്ചക്കറിയാണ് പാവയ്ക്ക
എന്നാൽ നിരവധി ഗുണങ്ങളാണ് പാവയ്ക്കയ്ക്കുള്ളത്
രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർധിപ്പിക്കുന്നു
പാവയ്ക്കയിൽ വിറ്റാമിൻ സി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും അണുബാധകളെ ചെറുക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു
പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നു
രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്ന ചരാൻ്റിൻ പോലുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നു
കരളിനെ വിഷമുക്തമാക്കുന്നു
കരളിനെ വിഷമുക്തമാക്കാനും കരളിൻ്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും പാവയ്ക്ക സഹായിക്കുന്നു
ചർമത്തിൻ്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
ആൻ്റി ഓക്സിഡൻ്റുകളാൽ സമ്പന്നമായ പാവയ്ക്ക മുഖക്കുരു, സോറിയാസിസ് എന്നിവയിൽ നിന്നും മറ്റ് ചർമ പ്രശ്നങ്ങളിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുന്നു
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു
ഉയർന്ന നാരുകളും കുറഞ്ഞ കലോറിയുമുള്ളതിനാൽ പാവയ്ക്ക ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു